Vật lí 12 Dao động cơ

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k thực hiện dao động điều hòa với chu kỳ T. Nếu tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì chu kỳ dao động của vật thay đổi như thế nào?
A. tăng 2 lần.
B. Giảm 2 lần.
C. Không đổi.
D. Tăng 4 lần.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k thực hiện dao động điều hòa với chu kỳ T. Nếu tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì chu kỳ dao động của vật thay đổi như thế nào?
A. tăng 2 lần.
B. Giảm 2 lần.
C. Không đổi.
D. Tăng 4 lần.
$T=2\pi.\sqrt{\frac{m}{K}}$
=>m tăng lên 4 lần thì chu kỳ tăng lên 2 lần
=>Đáp án A
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
 
Top Bottom