Vật lí 12 Dao động cơ

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng 40 N/m treo vật m đang dao động điều hòa. Khi vật có động năng 20 mJ thì thế năng của vật là 12 mJ. Mốc thế năng được tính ở vị trí cân bằng. Biên độ dao động của vật là
A. 5 cm. B. 3 cm. C. 6 cm. D. 4 cm.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một lò xo có độ cứng 40 N/m treo vật m đang dao động điều hòa. Khi vật có động năng 20 mJ thì thế năng của vật là 12 mJ. Mốc thế năng được tính ở vị trí cân bằng. Biên độ dao động của vật là
A. 5 cm. B. 3 cm. C. 6 cm. D. 4 cm.
[tex]W_{max}=W_t+W_d=>\frac{1}{2}kA^2=W_t+Wd=>A=\sqrt{\frac{2(W_t+W_d)}{k}}=0,04m=4cm[/tex]
Em có tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường kiến thức
Ngày lễ vui vẻ!
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom