Vật lí 12 Dao động cơ

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật dao động điều hòa có đồ thị li độ - thời gian như hình vẽ. Phương trình dao động của vật là
View attachment 190215
A. x = 4cos(4πt - π/2) cm
B. x = 4cos(4πt + π/2) cm
C. x = 8cos(4π + π/2) cm
D. x = 8cos(4πt) cm
Biên độ=4cm
Ban đầu vật ở vị trí x=0 và đang đi về biên dương=>$\varphi_0=\frac{-\pi}{2}$
Mà ta thấy $\frac{T}{2}=0,25s=>T=0,5s=>w=4\pi(rad/s)$
=>Đáp án A
Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Top Bottom