Vật lí 12 Dao động cơ

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm thực hiện dao động điều hòa với phương trình x = Acos(ωt + φ). Đồ thị vận tốc biến thiên theo thời gian được biểu diễn theo hình vẽ bên. Biên độ dao động của vật có giá trị là
upload_2021-10-20_8-45-31.jpeg

A. chu kì dao động là 4s
B. lúc t = 0, chất điểm chuyển động theo chiều âm của trục Ox
C. chất điểm chuyển động trên đoạn thẳng dài 8cm
D. vận tốc của chất điểm tại vị trí cân bằng là 8cm/s
 

Attachments

  • 245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    33.8 KB · Đọc: 13
  • 245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    33.8 KB · Đọc: 13
  • 245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    245503062_397942001804212_9094875777605688542_n.jpg
    33.8 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm thực hiện dao động điều hòa với phương trình x = Acos(ωt + φ). Đồ thị vận tốc biến thiên theo thời gian được biểu diễn theo hình vẽ bên. Biên độ dao động của vật có giá trị là
View attachment 190212

A. chu kì dao động là 4s
B. lúc t = 0, chất điểm chuyển động theo chiều âm của trục Ox
C. chất điểm chuyển động trên đoạn thẳng dài 8cm
D. vận tốc của chất điểm tại vị trí cân bằng là 8cm/s
Sao đề đã hỏi biên độ bằng bao nhiêu rồi mà ở dưới vẫn có ABCD không liên quan thế em?

Từ đồ thị ta có: Thời gian 0,2s đi từ khi Vận tốc cực đại -> cực tiểu => 0,2 = T/2 => T = 0,4 => [tex]\omega = 5\pi[/tex]
[tex]v_{max} = \omega .A[/tex] = [tex]5\pi .A = 50\pi[/tex]
=> A = 10cm

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom