Vật lí 12 Dao động cơ

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với phương trình . Với x tính bằng cm và t tính bằng s. Ta có thể kết luận
A.
chu kì dao động là 4 s.
B. lúc t = 0, chất điểm chuyển động theo chiều âm của trục Ox.
C. chất điểm chuyển động trên đoạn thẳng dài 8 cm.
D. vận tốc của chất điểm tại vị trí cân bằng là 8 cm/s.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với phương trình . Với x tính bằng cm và t tính bằng s. Ta có thể kết luận
A.
chu kì dao động là 4 s.
B. lúc t = 0, chất điểm chuyển động theo chiều âm của trục Ox.
C. chất điểm chuyển động trên đoạn thẳng dài 8 cm.
D. vận tốc của chất điểm tại vị trí cân bằng là 8 cm/s.
Hình như đề bị thiếu phần phương trình dao động của chất điểm rồi em nè. Em kiểm tra lại đề giúp chị nhé!

Có gì thắc mắc em cứ hỏi! Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với phương trình x = 8cos(πt+π/4). Với x tính bằng cm và t tính bằng s. Ta có thể kết luận
A.
chu kì dao động là 4 s.
B. lúc t = 0, chất điểm chuyển động theo chiều âm của trục Ox.
C. chất điểm chuyển động trên đoạn thẳng dài 8 cm.
D. vận tốc của chất điểm tại vị trí cân bằng là 8 cm/s.
Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với phương trình x = 8cos(πt+π/4). Với x tính bằng cm và t tính bằng s. Ta có thể kết luận
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với phương trình x = 8cos(πt+π/4). Với x tính bằng cm và t tính bằng s. Ta có thể kết luận
Đáp án là câu B em nha. Pha +π/4 được biểu diễn như hình sau:
imager_3_92442_700.jpg

=> Chuyển động theo chiều âm của trục Ox

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom