Vật lí 12 dao động cơ

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mn giúp mình bài này ạ
đề bài: con lắc lò xo có k=200 N/ m,M= 1 kg dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với A =12,5 cm.Khi M xuống vị trí thấp nhất thì m= 500 g bay theo phương thẳng đứng với v= 6 m/ s dính chặt vào M.Tính biên độ dao động của hệ sau va chạm
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
nhờ mn giúp mình bài này ạ
đề bài: con lắc lò xo có k=200 N/ m,M= 1 kg dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với A =12,5 cm.Khi M xuống vị trí thấp nhất thì m= 500 g bay theo phương thẳng đứng với v= 6 m/ s dính chặt vào M.Tính biên độ dao động của hệ sau va chạm
Chị hướng dẫn em nhé:
+) Ban đầu: [tex]mg=k\Delta l\Rightarrow \Delta l[/tex]
+) Sau khi va chạm: [tex](M+m)g=k\Delta l'\Rightarrow \Delta l'[/tex]
Từ đó suy ra độ lệch của vị trí cân bằng mới so với vị trí cân bằng cũ: [tex]x=\Delta l'-\Delta l[/tex]
Vậy vật bắt đầu va chạm tại: [tex]x'=A-x[/tex]
+) Áp dụng định luật bảo toàn động lượng: [tex]mv=(M+m)v'\Rightarrow v'[/tex]
+) Tốc độ góc: [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m+M}}[/tex]
+) Áp dụng hệ thức độc lập với thời gian:
[tex]A'^2=x'^2+\frac{v'^2}{\omega }\Rightarrow A'[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom