Vật lí 12 Dao động cơ

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Con lắc lò xo dao động thẳng đứng tại nơi có g=π² cm/s. Trong quá trình dao động so với chiều dài tự nhiên, lò xo bị dãn một đoạn lớn nhất một đoạn lớn nhất là 13cm. Và bị nén một đoạn lớn nhất là 5cm. Khoảng thời gian vật đi được quãng đường 18cm bằng
A.0,2s. B.0,6 C.0,8. D.0,4
2. Một vật dao động điều hòa với tần số 4,5 rad/s. Tại thời điểm t1 vật có li độ 6cm, tại thời điểm t2=t1+π/9(s) vật có li độ bằng bao nhiêu?
A.36 cm/s. B. 48cm/s. C.27cm/s D.54cm/s
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1.Con lắc lò xo dao động thẳng đứng tại nơi có g=π² cm/s. Trong quá trình dao động so với chiều dài tự nhiên, lò xo bị dãn một đoạn lớn nhất một đoạn lớn nhất là 13cm. Và bị nén một đoạn lớn nhất là 5cm. Khoảng thời gian vật đi được quãng đường 18cm bằng
A.0,2s. B.0,6 C.0,8. D.0,4
Đề bài của em khiến anh hơi băn khoăn không biết em đánh sai đề hay đề nó thế chỗ g có đơn vị là cm/s???
Ta có:
[TEX]A+\Delta l=13 cm(1)[/TEX]
[TEX]-A+\Delta L=5 cm(2)[/TEX]
từ (1) và (2)
[TEX]=>A=4 cm; \Delta L=9 cm=0,09 m[/TEX]
[TEX]=>T=2\pi\sqrt{\frac{\Delta L}{g}}=0,6s[/TEX]
Mà 18cm=4A+0,5A ứng với thời gian lớn hơn T
=>đáp án C
 

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
Đề bài của em khiến anh hơi băn khoăn không biết em đánh sai đề hay đề nó thế chỗ g có đơn vị là cm/s???
Ta có:
[TEX]A+\Delta l=13 cm(1)[/TEX]
[TEX]-A+\Delta L=5 cm(2)[/TEX]
từ (1) và (2)
[TEX]=>A=4 cm; \Delta L=9 cm=0,09 m[/TEX]
[TEX]=>T=2\pi\sqrt{\frac{\Delta L}{g}}=0,6s[/TEX]
Mà 18cm=4A+0,5A ứng với thời gian lớn hơn T
=>đáp án C
Em đánh sai đề, đề bài hỏi tốc độ, em cảm ơn rất nhiều.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom