Vật lí 12 dao động cơ

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mn giúp mình bài này ạ
đề bài: cho vật M =1,6 kg dao động theo phương ngang . Thời điểm ban đầu vật qua VTCB với v= 3m/s.Sau khi dao động được 5,75 chu kì , người ta đặt nhẹ vật M lên vật m= 900 g để 2 vật dính vào nhau và cùng dao động.Tính v max
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Ban đầu vật qua VTCB=>[tex]v_{max}=v=\omega.A=3(m/s)[/tex]
Sau 5,75 chu kì =>vật đến biên v=0,đặt vật nhẹ lên=>A ko đổi=>[tex]v_{max}'=\omega'.A[/tex]
=>[tex]\frac{v'}{v}=\frac{\omega'}{\omega}=\sqrt{\frac{M}{M+m}}=>v'=v.\sqrt{\frac{M}{M+m}}=2,4m/s[/tex]
Tham khảo thêm tại thiên đường kiến thức
 
Top Bottom