Vật lí 12 Dao động cơ

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang đang dao động điều hòa với biên độ 18cm.Khi vật vật đi qua vị trí lò xo dãn 3,6cm thì giữ cố định điểm giữa của lò xo. Tính biên độ dao động sau đó của vật.
A. 14,4cm B.12,6cm. C.10,8cm D.7,2cm
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Con lắc lò xo nằm ngang đang dao động điều hòa với biên độ 18cm.Khi vật vật đi qua vị trí lò xo dãn 3,6cm thì giữ cố định điểm giữa của lò xo. Tính biên độ dao động sau đó của vật.
A. 14,4cm B.12,6cm. C.10,8cm D.7,2cm
[tex]\frac{k'}{k}=\sqrt{2}[/tex]
[tex]v=\omega.\sqrt{A^2-x^2}=\frac{36\sqrt{6}}{5}\omega [/tex]
[tex]x'=\frac{1}{2}x=1,8cm[/tex]
[tex]A'=\sqrt{x'^2+(\frac{v}{\omega'})^2}=\sqrt{1,8^2+(\frac{\frac{36\sqrt{6}}{5}\omega}{\omega'}^2)}=12,6cm[/tex]
Tham khảo thêm tại thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom