Vật lí 12 dao động cơ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giúp mình câu 2 bên dưới đi mấy bạnView attachment 188658
Lần sau em vui lòng GÕ LẠI ĐỀ chứ không đăng ảnh nhé!

a) Từ [tex]\omega[/tex], v và x ta tìm được A theo hệ thức độc lập thời gian:
[tex]x^{2} + \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} = A^{2}[/tex]
=> A = 6
Tại t = 0 chất điểm ở x = -6 và chuyển động nhanh dần đều
=> Pha ban đầu: [tex]\varphi _{0} = \pi[/tex]
=> pt: [tex]x = 6.cos(\omega t + \pi )[/tex]

b) Ta có chu kì T = [tex]\frac{1}{20}\pi[/tex] (s)
=> Trong 1s = 6T + 0,37T
=> Vật đi qua VTCB: 6.2 + 1 = 13 lần

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom