Vật lí 12 dao động cơ

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
nhờ mn giúp mình bài này với ạ
đề bài : con lắc lò xo nằm ngang gồm M= 900 g, dao động với A=4 cm .khi M đi qua VTCB , người ta thả nhẹ vật m= 700 g lên vật M sao cho m dính chặt ngay vào M. tính biên độ của hệ M
khi chưa dính vật nặng
[TEX] w=\sqrt{\frac{K}{M} }[/TEX]
[TEX]v max=w.A=0,04.\sqrt{\frac{K}{M} }[/TEX]
khi dính vật nặng
bảo toàn động lượng
[TEX]=>v max'=\frac{M.v max}{m+M}=\frac{9}{400}\sqrt{\frac{K}{0,9}}[/TEX]
[TEX]w'=\sqrt{\frac{K}{M+m} }=\sqrt{\frac{K}{1,6} }[/TEX]
[TEX]=>A'=\frac{v max'}{w'}=0,03[/TEX] m(trong phép tính này K đã triệt tiêu cho nhau)
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Last edited:
Top Bottom