Vật lí 12 Dao động cơ

Pé Heo 20011411

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2021
2
2
6
24
Đồng Nai
Ngô Thời Nhiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 4cos(ωt - 2π/3). Trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường 6cm. Chu kìdao đông của vật

Bài 8 : Một vật dao động điều hòa với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2s.
a) Viết phương trình dao động của vật, chọn gốc thời gian là lúc nó đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
b) Tính li độ của vật tại thười điểm t = 5,5s.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 7: Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 4cos(ωt - 2π/3). Trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường 6cm. Chu kìdao đông của vật

Bài 8 : Một vật dao động điều hòa với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2s.
a) Viết phương trình dao động của vật, chọn gốc thời gian là lúc nó đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
b) Tính li độ của vật tại thười điểm t = 5,5s.
Bài 7:
Ban đầu vật ở pha [tex]\varphi _0=\frac{-2\pi }{3}[/tex] với [tex]x=-\frac{A}{2}[/tex] chuyển động theo chiều (+)
Giây đầu tiên đi được quãng đường [tex]S=6=A+\frac{A}{2}[/tex]
Có: [tex]1=\frac{T}{12}+\frac{T}{4}\Rightarrow T[/tex]
Bài 8:
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }\Rightarrow w=\pi[/tex]
Tại thời điểm $t=0$ xét hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x=Acos\varphi=0 \\ v=-\omega Asin\varphi >0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \varphi =?[/tex]
Từ đây viết PT dao động
b, Thay $t=5,5$ vào PT dao động
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom