Vật lí 12 Dao động cơ

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình dao động có dạng [tex]x=Acos(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex] A và [tex]\omega[/tex] giá trị dương. Gốc thời gian là lúc vật có :
A.. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
B. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều âm
C.li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
D. li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] chuyển động theo chiều âm
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Phương trình dao động có dạng [tex]x=Acos(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex] A và [tex]\omega[/tex] giá trị dương. Gốc thời gian là lúc vật có :
A.. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
B. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều âm
C.li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
D. li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] chuyển động theo chiều âm
B
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Phương trình dao động có dạng [tex]x=Acos(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex] A và [tex]\omega[/tex] giá trị dương. Gốc thời gian là lúc vật có :
A.. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
B. li độ [tex]x=\frac{A}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều âm
C.li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] , chuyển động theo chiều dương
D. li độ [tex]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] chuyển động theo chiều âm
Gốc thời gian là lúc $t=0$ em nhé em thay vào PT $x$ là biết li độ. Nhìn vào vòng tròn lượng giác là biết nó chuyển động theo chiều âm em nhé, còn nếu em không biết thì tính PT vận tốc nhé: [tex]v=-\omega Asin(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex] Thay $t=0$ để biết $v$ âm hay dương nhé :3
p/s: Lần sau chú ý đặt tên tiêu đề nhé em, lần này chị sủa luôn cho em rồi nha
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom