Vật lí 12 Dao động cơ

Blackz

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2020
45
14
21
30
Đồng Nai
Harvard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình x1 = A1 cos(wt + pi/3) (cm) và x2 = A2 cos(wt + -pi/3) (cm). Dao động tổng hợp có phương trình x = 20 cos(wt + phi). Tổng A1+A2 có giá trị lớn nhất bằng?
2. Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ có khối lượng m và lò xo có độ cứng K được kích thích cho dao động điều hòa. Trong khoảng thời gian denta(t) con lắc thực hiện được 20 dao động. Khi tăng khối lượng của vật nặng thêm 150 g, thì cũng trong khoảng thời gian denta(t) nó thực hiện được 18 dao động. Khối lượng ban đầu của vật nặng là?
Giúp mình với, cảm ơn.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình x1 = A1 cos(wt + pi/3) (cm) và x2 = A2 cos(wt + -pi/3) (cm). Dao động tổng hợp có phương trình x = 20 cos(wt + phi). Tổng A1+A2 có giá trị lớn nhất bằng?
2. Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ có khối lượng m và lò xo có độ cứng K được kích thích cho dao động điều hòa. Trong khoảng thời gian denta(t) con lắc thực hiện được 20 dao động. Khi tăng khối lượng của vật nặng thêm 150 g, thì cũng trong khoảng thời gian denta(t) nó thực hiện được 18 dao động. Khối lượng ban đầu của vật nặng là?
Giúp mình với, cảm ơn.
1. hocmai4.png
Áp dụng định lí hàm sin cho tam giác tìm ra góc phi khi A1 + A2 lớn nhất
Từ đó quy A1, A2 theo A và phi
=> A1 + A2 lớn nhất =...
2. Viết pt chu kì T:.
Theo đề bài: 20T1 = 18T2
Từ đó lập tỉ lệ T và m. Tìm được m
 

Blackz

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2020
45
14
21
30
Đồng Nai
Harvard
Top Bottom