Vật lí 12 Dao động cơ

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1. Một vật dao động điều hòa với phương trình x=10cos(2pi.t) (cm). Thời gian ngắn nhất để vật đi qua vị trí cân bằng kể từ thời điểm ban đầu là
bạn vẽ vòng tròn lượng giác--> [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{2}=>tmin=\frac{\Delta \varphi}{\omega }=\frac{\pi /2}{2\pi }=0,25(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
còn giả sử như đề là thời gian tối đa thì sao bạn
đối với câu hỏi của bạn thì từ vị trí biên đến vị trí cân bằng chỉ có trường hợp mất T/4 thôi bạn nhé. Thời gian lớn nhất hay nhỏ nhất đều không có ở trường hợp này. Bởi vì dù gì thời gian t cũng bằng T/4 thôi
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi and Pyrit
Top Bottom