Vật lí 12 Dao động cơ

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
T=8s; [tex]5s=\frac{T}{2}+\frac{T}{12}+\frac{T}{24}[/tex]
=> quãng đường đi được trong 5s = 2.4 + 2 + 1,04=11,03
=> trong giây thứ 5 vật đi được 2+ 1,04 = 3,04
 
  • Like
Reactions: ngochaad

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
T=8s; [tex]5s=\frac{T}{2}+\frac{T}{12}+\frac{T}{24}[/tex]
=> quãng đường đi được trong 5s = 2.4 + 2 + 1,04=11,03
=> trong giây thứ 5 vật đi được 2+ 1,04 = 3,04

bạn có thể giải thích chi tiết giùm mình được không ạ? Mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
bạn có thể giải thích chi tiết giùm mình được không ạ? Mình cảm ơn nhiều
Góc quét được trong 5s: [tex]\varphi =\omega t=\frac{5\pi }{4}[/tex]
Bạn sử dụng đường tròn lượng giác để tìm ra quãng đường đi được 5pi/4 có thể tách ra thành các góc pi/2 + pi/6 + pi/12 để tính tương tự như mình đã tách ở trên.
Còn quãng đường đi được trong giây thứ 5 thì kết thúc giây thứ 4 chất điểm đang ở vị trí -2cm, đang đi theo chiều dương, 1s tiếp theo quét được góc pi/4 nữa
 
Top Bottom