Vật lí 12 dao động cơ

Anh Phượng2711

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2020
1
0
1
21
Hưng Yên
thpt ân thi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa trên trục Ox với VTCB trùng với gốc tọa độ và có biên độ A=5cm. Khi vật đi qua vị trí có li độ x=2,5 căn 3cm thì vật có v=50cm/s. Lấy g=10m/s bình. Lúc t=0 vật ở biên âm, thời gian vật đi hết quãng đường 27,5cm kể từ lúc t=0 là
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hòa trên trục Ox với VTCB trùng với gốc tọa độ và có biên độ A=5cm. Khi vật đi qua vị trí có li độ x=2,5 căn 3cm thì vật có v=50cm/s. Lấy g=10m/s bình. Lúc t=0 vật ở biên âm, thời gian vật đi hết quãng đường 27,5cm kể từ lúc t=0 là
Khi vật đi qua li độ x, ta có:
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> [tex]\omega => T = \frac{2\pi }{\omega }[/tex] = [tex]\frac{\pi }{10}[/tex]
Ta có: 27,5 = 4A + 1,5A
Vì ban đầu vật ở biên âm => t = T + T/4 + T/12 =...
 
Top Bottom