Vật lí 12 Dao động cơ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
a) Chỗ này amax là giá trị lớn nhất của gia tốc hay là độ lớn lớn nhất của gia tốc bạn nhỉ?
Mình làm cả hai nhé!
Với trường hợp giá trị: Từ VTCB -> amax: 3T/4
Với trường hợp độ lớn: Từ VTCB -> amax: T/4
b) Từ VTCB -> x = 4 căn 2 (+) : T/12 + T/24
c) lt2 là gì bạn nhỉ?
Bài 2:
a) v = 9 pi => v = vmax/2
=> x = -6 -> v = 9pi : T/12
b) x = 2 -> x = -2 với tmin <=> đi từ x = 2 (-) -> x = -2 (-)
=> t = 2* [tex]\frac{sin^{-1}\frac{2}{6}}{2\pi }T[/tex]
c) x = 3 -> x = -5 với tmin <=> x = 3 (-) -> x = -5 (-)
t = T/12 + [tex]\frac{sin^{-1}\frac{5}{6}}{2\pi }T[/tex]
d) Wđ = 3Wt -> F=0 với tmin <=> x = 3 (-) -> x = 0 (-)
=> t = T/12
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: _DEATH_
Top Bottom