Vật lí 12 Dao động cơ

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k = 100 N/m khối lượng vật nặng m = 1 kg .Ban đầu đưa vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ. Khi vật qua vị trí lò xo dãn 2 cm người ta chồng thêm một vật cùng khối lượng lên vật m lấy g = 10 m/s^2. Biên độ dao động của hệ 2 vật sau đó là:
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k = 100 N/m khối lượng vật nặng m = 1 kg .Ban đầu đưa vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ. Khi vật qua vị trí lò xo dãn 2 cm người ta chồng thêm một vật cùng khối lượng lên vật m lấy g = 10 m/s^2. Biên độ dao động của hệ 2 vật sau đó là:
Vì ban đầu vật được đưa đến vị trí lò xo không biến dạng nên: A1 = dL = mg/k = 10cm
=> Vận tốc của vật tại vị trí x = 2cm: [tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}} + x^{2} = A1^{2} \Leftrightarrow \frac{v^{2}}{\frac{k}{m}} + 4 = 10[/tex]
=> v =...
Khi đặt vật thứ hai lên: v1 = [tex]\frac{mv}{2m}[/tex] = v/2
Ta có:
[tex]\frac{v1^{2}}{\omega1 ^{2}} + x^{2} = A^{2} \Leftrightarrow \frac{v1^{2}}{\frac{k}{2m}} + 4 = A[/tex]
A =....
 
Top Bottom