Vật lí 12 dao động cơ

hoanganhvi2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2020
1
0
1

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một vật dao động điều hòa với phương trình x=4cos(wt-2pi/3) trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường 6cm. hỏi trong giây thứ 2014 khoảng thời gian lực hồi phục sinh công âm là bao nhiêu
Ta có:
S = A + A/2 = 6cm
Ban đầu vật ở pha -2pi/3
=> t = T/12 + T/4 = 1s
=> T = 3s
=> w = 2pi/3
=> Pha của vật ở giây 2013: -2pi/3
Pha của vật ở giây 2014: 0
Lực phục hồi sinh công âm khi vật đi từ VTCB ra biên => Vật đi từ -pi/2 -> 0, mất thời gian T/4 = 3/4s
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom