Vật lí 12 dao động cơ

trantinhlenh1234@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động lí tưởng đang có dao động điện từ tự do với chu kì dao động T. Tại thời điểm t = 0, điện tích trên một bản tụ điện đạt giá trị cực đại. Điện tích trên bản tụ này có giá trị bằng nửa giá trị cực đại ở thời điểm đầu tiên (kể từ t = 0) là
A. T/8 B.T/12 C.T/6 D.T/4
giải thích giùm mình bài này với. Cảm ơn!!!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một mạch dao động lí tưởng đang có dao động điện từ tự do với chu kì dao động T. Tại thời điểm t = 0, điện tích trên một bản tụ điện đạt giá trị cực đại. Điện tích trên bản tụ này có giá trị bằng nửa giá trị cực đại ở thời điểm đầu tiên (kể từ t = 0) là
A. T/8 B.T/12 C.T/6 D.T/4
giải thích giùm mình bài này với. Cảm ơn!!!
Thời gian từ khi điện tích trên bản tụ điện đạt giá trị cực đại đến khi điện tích trên bản tụ có giá trị bằng nửa giá trị cực đại, cũng như là khoảng thời gian từ A đến A/2 theo chiều âm trên đường tròn dao động thôi.
=> Góc mà vật dao động được là [tex]\frac{\pi }{3}[/tex]
=> Thời gian là T/6
 
Top Bottom