Vật lí 12 dao động cơ

khang1211

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
29
4
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động điều hòa mà 3 thời điểm liên tiếp t1,t2,t3 với t3-t1 = 3(t3-t2) = 0,1pi(s), li độ thỏa mãn x1=x2=-x3=6cm.Tốc độ cực đại của vật
Suy nghĩ tất cả các TH có thể xảy ra thôi....được cái hình thế này
upload_2019-8-25_20-39-55.png
Mình có thể chọn vị trí 3 là ở trên hoặc dưới.....nhưng ở dưới nó sẽ không hợp lý nên chọn ở trên
vậy là trong thời gian từ 1 => 3 góc quét sẽ gấp 3 lần thời gian từ 2 => 3
=> từ 2 => 3 vật quét được góc pi/3, vì tính đối xứng nên pha tại vị trí 2 là pi/3
từ đó tính được A = 12cm.
Tiếp đó vì từ 1 => 3 quét được góc là pi mà thời gian quay là 0,1 pi => omega = 10 => vận tốc cực đại là 120 cm/s
 
Top Bottom