Vật lí 12 Dao động cơ

thuha1992002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
2
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLĐ có chiều dài 50 cm khối lượng 0,01kg mang điện tích q. CLĐ dao động điều hòa trong điện trường đều có vecto E hướng lên cao có độ lớn 10000 V/m ghd= 10m/s^2 chu kỳ dao động củ con lắc là 1,15s tính q
( mình muốn hỏi 1 điều là khi ghd < g thì ta sẽ suy ra được điều gì )
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
T = 2pi. căn ( L/g) = 1,405 > 1,15
ta có: 1,405/1,15 = căn ( (g+a)/g) ==> a = 4,9 = E.|q|/m ==> |q| =4,9.10^-6 . Vì E hướng lên vậy q < 0 ==> q = - 4,9 .10^-6 (C)
 
Top Bottom