Vật lí 12 DAO DONG CO

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Moi nguoi giup minh bai nay voi:
MOT VAT DDDH T=2(s);
TAI To(s) vat co li do x=2 cm
tai To + 3,5 (s) thi vat co van toc bao nhieu?
GIẢI:
Gọi phương trinh li độ: [tex]x=Acos(\omega t+\varphi)[/tex], từ đó phương trình vận tốc sẽ là [tex]v=\omega Acos(\omega t+\varphi+\frac{\pi}{2})[/tex].
Thay giá tri [tex]t=3,5;\omega=\pi[/tex] vào phương trình vận tốc thì ta được [tex]v=\omega Acos(\varphi+4\pi)=\omega Acos\varphi[/tex] [tex]=>cos\varphi=\frac{v}{\omega A}[/tex]
Tương tự, tại thời điểm [tex]t=0[/tex] thì li độ của vật có dạng [tex]x=Acos\varphi[/tex] [tex]=>cos\varphi=\frac{x}{A}[/tex]
Rút ra: [tex]\frac{x}{A}=\frac{v}{\omega A}<=>x=\frac{v}{\omega}=>v=x.\omega=2\pi[/tex]
 

phatminh0309@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
14
2
21
GIẢI:
Gọi phương trinh li độ: [tex]x=Acos(\omega t+\varphi)[/tex], từ đó phương trình vận tốc sẽ là [tex]v=\omega Acos(\omega t+\varphi+\frac{\pi}{2})[/tex].
Thay giá tri [tex]t=3,5;\omega=\pi[/tex] vào phương trình vận tốc thì ta được [tex]v=\omega Acos(\varphi+4\pi)=\omega Acos\varphi[/tex] [tex]=>cos\varphi=\frac{v}{\omega A}[/tex]
Tương tự, tại thời điểm [tex]t=0[/tex] thì li độ của vật có dạng [tex]x=Acos\varphi[/tex] [tex]=>cos\varphi=\frac{x}{A}[/tex]
Rút ra: [tex]\frac{x}{A}=\frac{v}{\omega A}<=>x=\frac{v}{\omega}=>v=x.\omega=2\pi[/tex]
cam on ban
 
Top Bottom