Vật lí 12 Dao động cơ

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
Moi nguoi giup em cau 8,9,10 voi a. Em cam onView attachment 126976
câu 8
trong một chu kì thì vật qua vị trí cân bằng 2 lần nên từ [tex]t_{1}\rightarrow t_{2}[/tex] vật chuyển động mất [tex]3.\frac{T}{2}+\frac{T}{4}=3,5s\Rightarrow T=2s[/tex]
[tex]\Rightarrow \omega =\pi[/tex] từ đó suy ra từ thời điểm t[tex]t_{0}=0\rightarrow t_{1}[/tex] vật quét được một góc [tex]\alpha =\Delta t.\omega =\frac{6}{5}\pi[/tex]
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra rồi tại thời điểm [tex]t_{1}[/tex] vật đang ở vị trí cân bằng, quay theo chiều kim đồng hồ hết [tex]\frac{6}{5}\pi[/tex] => pha ban đầu [tex]\varphi =\frac{3\pi }{10}\Rightarrow x[/tex]
phiền bạn lần sau gõ hẳn bài ra nhé ^^ :D (nhìn đề bài lác hết cả mắt)
bài 9 và bài 10 dễ hơn bài 8 đó bạn tự làm nhé :D <3
 

phatminh0309@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
14
2
21
câu 8
trong một chu kì thì vật qua vị trí cân bằng 2 lần nên từ [tex]t_{1}\rightarrow t_{2}[/tex] vật chuyển động mất [tex]3.\frac{T}{2}+\frac{T}{4}=3,5s\Rightarrow T=2s[/tex]
[tex]\Rightarrow \omega =\pi[/tex] từ đó suy ra từ thời điểm t[tex]t_{0}=0\rightarrow t_{1}[/tex] vật quét được một góc [tex]\alpha =\Delta t.\omega =\frac{6}{5}\pi[/tex]
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra rồi tại thời điểm [tex]t_{1}[/tex] vật đang ở vị trí cân bằng, quay theo chiều kim đồng hồ hết [tex]\frac{6}{5}\pi[/tex] => pha ban đầu [tex]\varphi =\frac{3\pi }{10}\Rightarrow x[/tex]
phiền bạn lần sau gõ hẳn bài ra nhé ^^ :D (nhìn đề bài lác hết cả mắt)
bài 9 và bài 10 dễ hơn bài 8 đó bạn tự làm nhé :D <3
Cảm ơn bạn nha, do mình dùng sai t nên giải k ra.hihi
 
Top Bottom