Vật lí 12 Dao động cơ

n.p.diemquynhrowan2901@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
3
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e câu này với ạ!!!
Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Tại thời điểm t , vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t1 đến thời điểm t2 = t1 +1/6 (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t2 đến thời điểm t3 = t2 + 1/6 (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tính tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người giúp e câu này với ạ!!!
Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Tại thời điểm t , vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t1 đến thời điểm t2 = t1 +1/6 (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm t2 đến thời điểm t3 = t2 + 1/6 (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tính tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động?
đề có vẻ bị thiếu nhỉ? đáng ra phải là tại thời điểm t1, vật đi qua VTCB mới đúng. Mình sẽ giải theo cái mình đã nói nha
upload_2019-7-4_9-56-25.png
tại thời điểm vật ở VTCB thì vận tốc đại cực đại, sau 1/2s vận tốc giảm còn một nửa tức là vật quay được góc pi/3 => tốc độ góc là (pi/3)/(1/6) = 2pi
từ t2 đến t3 vật quay được thêm góc pi /3 nữa => vật quay tổng cộng là 2pi/3. Vẽ lại đường tròn lượng giác cho x sẽ tìm được quãng đường => A
có omega, có A sẽ tìm được vmax
 
Top Bottom