Vật lí 12 Dao động cơ

maihoangxuan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2014
12
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ và lò xo có độ cứng 20N/m dao động điều hoà với chu kì 2s. kHi pha dao động là 0.5pi thì vận tốc của vật là -20căn3 cm/s. Khi vật qua Vị trí có li độ 3pi cm thì động năng của con lắc là
A.0.72J
B.0.36J
C.0.18J
D.0.03J
Mọi người giúp e bài này với... :(((
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ và lò xo có độ cứng 20N/m dao động điều hoà với chu kì 2s. kHi pha dao động là 0.5pi thì vận tốc của vật là -20căn3 cm/s. Khi vật qua Vị trí có li độ 3pi cm thì động năng của con lắc là
A.0.72J
B.0.36J
C.0.18J
D.0.03J
Mọi người giúp e bài này với... :(((
Khi pha dao động là 0,5pi thì:
[tex]v = \frac{2\pi}{T}.x_0\sin 0,5\pi \Rightarrow x_0 = ?[/tex]
Khi vật có li độ x = 3 thì động năng: [tex]W_d = W - W_t = \frac{1}{2}kx_0^2 - \frac{1}{2}kx^2 = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom