Vật lí 12 Dao động cơ

Trieuthicham

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2019
1
0
1
24
Hòa Bình
Lvt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng k = 100 N/m, m = 100 g. Giữ vật theo phương thẳng đứng sao cho lò xo nén 1
cm rồi truyền cho nó tốc độ 20π√3
cm/s hướng xuống thì nó dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lấy gia tốc
trọng trường g = 10 m/s2 = π2 m/s2
. Chọn t = 0 là lúc truyền tốc độ cho vật. Thời điểm 2015 lò xo biến dạng 3 cm là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Con lắc lò xo treo thẳng đứng k = 100 N/m, m = 100 g. Giữ vật theo phương thẳng đứng sao cho lò xo nén 1
cm rồi truyền cho nó tốc độ 20π√3
cm/s hướng xuống thì nó dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lấy gia tốc
trọng trường g = 10 m/s2 = π2 m/s2
. Chọn t = 0 là lúc truyền tốc độ cho vật. Thời điểm 2015 lò xo biến dạng 3 cm là
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> [tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}=1cm[/tex]
ban đầu x=-2
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> A =4
biến dạng 3cm so vs vt lx ko bd
có 3 vị trí
pha ban đầu [tex]\varphi =\frac{-2\pi }{3}[/tex]
upload_2019-3-17_18-58-32.png
N=2015=3.671+ 2
[tex]\Delta \varphi =671.2\pi +\pi[/tex]
=> thời gian
 
Top Bottom