Vật lí 12 dao động cơ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
vtcb của con lắc khi ô tô cđ chạm dần , vật chịu Fqt hướng ra trc
upload_2018-11-28_20-28-54.png
[tex]tan\alpha =\frac{a}{g}[/tex]
khi đấy coi cl như dđ đh trong trường hiệu dụng có
[tex]ghd=\frac{\sqrt{P^{2}+Fqt^{2}}}{m}[/tex]
tính lại whd , Thd
vtcb mới cách vtcb cũ là anpha
ngay khi nó ở vị trí cao nhất
v=0
[tex]s^{2}+\frac{v^{2}}{\omega hd^{2}}=So^{2}[/tex]
s là quãng đường cách vtcb mới
[tex]s=l.(\alpha 1-\alpha )[/tex]
=> so
dây treo có f thẳng đứng
tức là li độ góc so vs vtcb mới là anpha
biên độ góc mới là
[tex]\frac{s o}{l}=\alpha o[/tex]
vẽ đường tròn lg xác định thời gian là xong ạ
 
Top Bottom