Vật lí 12 Dao động cơ

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có độ cứng 10 N/m, dao động điều hòa. Lực hồi phục cực đại là 0,4 N. Tốc độ trung bình lớn nhất mà vật chuyển động trên quãng đường [tex]4\sqrt{3}[/tex] cm là [tex]0,3\sqrt{3}[/tex] m/s . Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí [tex]2\sqrt{3}[/tex] theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là ???
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 con lắc lò xo có độ cứng 10 N/m, dao động điều hòa. Lực hồi phục cực đại là 0,4 N. Tốc độ trung bình lớn nhất mà vật chuyển động trên quãng đường [tex]4\sqrt{3}[/tex] cm là [tex]0,3\sqrt{3}[/tex] m/s . Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí [tex]2\sqrt{3}[/tex] theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là ???
Fkvmax=kA
=> A
[tex]vtb=\frac{s}{t}[/tex]
vtb max
s cố định => t min
=> vật đi song song trục x
upload_2018-11-18_8-59-59.png
[tex]t=\frac{s}{vtb}=\frac{2}{15}=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
[tex]\frac{\Delta \varphi }{2}=arcsin\frac{2\sqrt{3}}{A}[/tex]
=> góc quét
=> w
pha bđ
[tex]\varphi =arccos\frac{2\sqrt{3}}{A}[/tex]
 

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
Fkvmax=kA
=> A
[tex]vtb=\frac{s}{t}[/tex]
vtb max
s cố định => t min
=> vật đi song song trục x
View attachment 89330
[tex]t=\frac{s}{vtb}=\frac{2}{15}=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
[tex]\frac{\Delta \varphi }{2}=arcsin\frac{2\sqrt{3}}{A}[/tex]
=> góc quét
=> w
pha bđ
[tex]\varphi =arccos\frac{2\sqrt{3}}{A}[/tex]
anh giải rõ hơn dc ko ạ . Đây là bài trắc nghiệm ạ
A. 4cos(5pi.t- pi/6) B. 4cos(2,5pi.t-pi/6) C.8cos(5pi.t- pi/6) D.8cos(2,5pi.t-pi/6)
 
Top Bottom