Vật lí 12 Dao động cơ

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
60
[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega ^{2}}[/tex]
[tex]l_{0}=\frac{l_{max}+l_{min}}{2}=16[/tex]
[tex]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=4[/tex]
A>[tex]\Delta l[/tex]
=> t=[tex]T-\frac{T}{3}=\frac{2T}{3}[/tex]
=> D
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Câu 62:
* Dễ dàng ta xác định biên độ [tex]A_1=2(cm);A_2=4(cm)[/tex]. Hai dao động này dao động cùng chu kỳ [tex]T=1(s)[/tex]
* Ta viết được phương trình của dao động thứ hai là: [tex]x_2=4cos(2\pi t+\frac{2\pi}{3})(cm)[/tex]
* Phương trình dao đông thứ nhất: [tex]x_1=2cos(2\pi t+\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
eeeeee.jpg
Dao động thứ hai đạt gia tốc cực đại (ở biên âm) thì dao động thứ nhất có pha [tex]\varphi_1=\frac{2\pi}{3}[/tex]
* Vận tốc của dao động thứ nhất: [tex]v_1=-\omega A_1sin(\varphi_1)=-2. 2\pi.sin(\frac{2\pi}{3})=-2\pi \sqrt{3}(cm/s)=-2\sqrt{30}(cm/s)[/tex]
------------------------------------------------------------------
Bài này thuộc mức độ rất khó, nhưng anh giải hơi vắn tắt. Không hiểu thì hỏi em nha !
 
Top Bottom