Vật lí 12 dao động cơ

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
22
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s^2 có treo 1 co lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng vs w=10 rad/s và A=2cm. lúc vật qua vị trí cân bằng, thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc a=1,5m/s^2. Tỉ số biên đọ trươc svaf sau khi thang máy chuyển động.
giúp mk vs ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s^2 có treo 1 co lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng vs w=10 rad/s và A=2cm. lúc vật qua vị trí cân bằng, thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc a=1,5m/s^2. Tỉ số biên đọ trươc svaf sau khi thang máy chuyển động.
giúp mk vs ạ
cđ nhanh dần đều xuống => vtcb mới lệch lên trên so vs vtcb cũ
[tex]OO'=\frac{ma}{k}[/tex] tính theo đenlcb vs g ạ
ngay khi qua vtcb
vmax=A.w
biên độ mới
[tex]OO'^{2}+\frac{vmax^{2}}{\omega ^{2}}=A1^{2}[/tex]
=> A1 ạ
 
  • Like
Reactions: Anna Tạ
Top Bottom