Vật lí 12 Dao động cơ

Trần Đại Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
7
0
1
Gia Lai
THPT chuyên Hùng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên trục Ox nằm ngang. Trong quá trình dao động, chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 90cm và 80cm. Gia tốc a (m/s2) và li độ x (m) của con lắc tại cùng một thời điểm liên hệ với nhau qua hệ thức x= - 0,025a . Tại thời điểm t = 0,25s, vật ở li độ x 2,5 căn 3 cm và đang chuyển động theo chiều dương. Lấy pi^2 =10 . Phương trình dao động của con lắc là????
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên trục Ox nằm ngang. Trong quá trình dao động, chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 90cm và 80cm. Gia tốc a (m/s2) và li độ x (m) của con lắc tại cùng một thời điểm liên hệ với nhau qua hệ thức x= - 0,025a . Tại thời điểm t = 0,25s, vật ở li độ x 2,5 căn 3 cm và đang chuyển động theo chiều dương. Lấy pi^2 =10 . Phương trình dao động của con lắc là????
lmax=lo+A
lmin=lo-A
=> lo ,A
[tex]a=-\omega ^{2}x[/tex]
=>[tex]\omega =2\pi[/tex]
pt có dạng
[tex]x=Acos\omega t+\varphi[/tex]
thay t=0,25
x=2,5 căn 3
thay A vs w => pha đầu dđ
 
Top Bottom