Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B thì phải ạ
ta có: [tex]cos(x+\frac{\pi }{2})=-sin(x); cos(x-\frac{\pi }{2})=cos(\frac{\pi }{2}-x)=sinx[/tex] => [tex]x_{1}=-A_{1}sin(\omega t) ; x_{2}=A_{2}sin(\omega t)[/tex] =>B
bạn giải thích rõ đc ko ạ?
=> [tex]\huge \dpi{100} \frac{x1}{A1} =- \frac{x2}{A2}[/tex] màta có: [tex]cos(x+\frac{\pi }{2})=-sin(x); cos(x-\frac{\pi }{2})=cos(\frac{\pi }{2}-x)=sinx[/tex] => [tex]x_{1}=-A_{1}sin(\omega t) ; x_{2}=A_{2}sin(\omega t)[/tex] =>B
CT bị lỗi rồi bạn ơi, ko nhìn đcsr mik nhầm A1 khác A2
=> [tex]\huge \dpi{100} \frac{x1}{A1} =- \frac{x2}{A2}[/tex] mà
mình đang hỏi tại sao ra đc đáp án như vậy nha bạn
mik nhầm màmình đang hỏi tại sao ra đc đáp án như vậy nha bạn
GIẢI:
đáp án làm gì có cái này ạGIẢI:
Để đơn giản ta viết lại hai phương trinh như sau:[tex]x_1=A_1cos\omega t[/tex] và [tex]x_2=A_2cos(\omega t +\pi)=-A_2cos\omega t[/tex]
Từ đó ta có: [tex]cos\omega t =\frac{x_1}{A_1}[/tex] và [tex]cos\omega t=-\frac{x_2}{A_2}[/tex]