Vật lí 12 [Dao động cơ]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39281411_678806422492088_531424433907171328_n.png

Giúp mình bài 8 :D
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Đạo hàm 2 vế ta có: $(\dfrac{x_1}{v_1})'+(\dfrac{x_2}{v_2})'=(\dfrac{x_3}{v_3})'$
Biến đổi $(\dfrac{x_1}{v_1})'=\dfrac{x_1'v_1-x_1v_1'}{v_1^2}=\dfrac{v_1^2-x_1a_1}{v_1^2}=\dfrac{v_1^2+x_1^2 \omega_1^2}{v_1^2}=\dfrac{A^2}{A^2-x_1^2}$
Thay vào biểu thức trên ta có:
$\dfrac{A^2}{A^2-x_1^2}+\dfrac{A^2}{A^2-x_2^2}=\dfrac{A^2}{A^2-x_3^2}$
Thay $x_1=3; x_2=5, A=8 \rightarrow x_3=...$
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom