Vật lí 12 dao dong co

lyprettyyy

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
14
17
6
Thái Bình
bac dong quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có m1=2kg và k=100N/m đang dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát với A=5cm .khi m1 đến vị trí biên thì người ta đặt nhẹ lên nó một vật có khối lượng m2.cho hệ số ma sát giữa m1 và m2 là 0,2 g=10.giá trị m2 để nó không bị truot tren m1 la?
@Nguyenlan_ctv_vatly giúp mk với
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 con lắc lò xo có m1=2kg và k=100N/m đang dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát với A=5cm .khi m1 đến vị trí biên thì người ta đặt nhẹ lên nó một vật có khối lượng m2.cho hệ số ma sát giữa m1 và m2 là 0,2 g=10.giá trị m2 để nó không bị truot tren m1 la?
@Nguyenlan_ctv_vatly giúp mk với
biên thì v= 0
2 vật dao động vs [tex]\omega^{2} =\frac{k}{m1+m2}[/tex]
xét hqc vs m1
để m2 ko trượt => Fqt max =Fms
[tex]m2.amax=m2g\mu[/tex]
=> [tex]amax=A.\omega ^{2}=g\mu[/tex]
giải đc m2 ạ
 
  • Like
Reactions: lyprettyyy
Top Bottom