Vật lí 12 Dao động cơ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
14
[tex]amax^{2}=\omega ^{4}A^{2}[/tex]
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+\frac{a^{2}}{\omega ^{4}}=A^{2}[/tex]
giải đc A vs w
=> [tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+\frac{x^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
thay v ở trên w vừa tính => x
[tex]cos\varphi =\frac{x}{A}[/tex]
=> phi
[tex]\varphi =\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
37
lực quán tính hướng ra sau
gia tốc hiệu dụng
[tex]g'=\sqrt{g^{2}+a^{2}}[/tex]
[tex]T1=\frac{2\pi \sqrt{l}}{\sqrt{g}}[/tex]
[tex]T2=\frac{2\pi\sqrt{l} }{\sqrt{g'}}[/tex]
chia tỉ lệ là ra ạ
48
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=0,4[/tex]
tại 0,2 s thì vật ở biên âm
v=0
khi tác dụng lực điện
[tex]qE=k.x[/tex]
=> x
vtcb mới lệch so vs cũ 1 đoạn 1cm
khi có điện trường vận tốc tức thời ko đổi
khi đấy vật cách biên mới A'=A+x
sau T/2 s tiếp thì nó đang ở biên + A'
ngắt điện trường thì v=0 ( ko đổi do đang ở biên )
vtcb lúc này là vị trí ban đầu
A''=A'+x
vmax=A''.w
e cx ko chắc bài này
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom