Vật lí 12 Dao động cơ

diemquynh351

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
5
0
1
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX dao động điều hòa theo phương ngang với cơ năng dao động là 1J, và lực đàn hồi cực đại là 10N. Mốc thế năng tại VTCB. Gọi Q là đầu cố định của lò xo, khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp Q chịu tác dụng của lực kéo lò xo có độ lớn 5cawn3 là 0.1s. Quãng đường max mà vật nhỏ của con lắc đi được trong 0.4s là
A. 40cm
B. 60cm
C.80cm
D. 115cm
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
CLLX dao động điều hòa theo phương ngang với cơ năng dao động là 1J, và lực đàn hồi cực đại là 10N. Mốc thế năng tại VTCB. Gọi Q là đầu cố định của lò xo, khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp Q chịu tác dụng của lực kéo lò xo có độ lớn 5cawn3 là 0.1s. Quãng đường max mà vật nhỏ của con lắc đi được trong 0.4s là
A. 40cm
B. 60cm
C.80cm
D. 115cm
B 60
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
CLLX dao động điều hòa theo phương ngang với cơ năng dao động là 1J, và lực đàn hồi cực đại là 10N. Mốc thế năng tại VTCB. Gọi Q là đầu cố định của lò xo, khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp Q chịu tác dụng của lực kéo lò xo có độ lớn 5cawn3 là 0.1s. Quãng đường max mà vật nhỏ của con lắc đi được trong 0.4s là
A. 40cm
B. 60cm
C.80cm
D. 115cm
[tex]\left\{\begin{matrix} kA=10 & & \\ \frac{1}{2}kA^{2}=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> k
=> A
[tex]kx=5\sqrt{3}[/tex]
=> x
upload_2018-7-1_16-31-30.png
[tex]\frac{2\pi .\Delta t}{T}=2.arccos\frac{x}{A}[/tex]
=> T =0,6
S max = S(T/2)+S(T/6)
cái S(T/2) là 2A
còn cái S max trong T/6 cj dùng công thức S max =2A.sinphi
phi là pi/6
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom