Vật lí 12 dao dong co

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Con lắc lò xo treo thẳng đứng , độ cứng k = 80N/m, vật nặng khối lượng m = 200 g dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A = 5cm. Lấy g = 10 m/s2. Trong một chu kì T, thời gian lò xo giãn là
[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex]
đenta l =A/2
cái này dùng thời gian trong dao động
[tex]t nén(-A->\frac{-A}{2}).\frac{2\pi }{T}=\frac{\pi }{3}[/tex]
=> t giãn =T- t nén
 
Top Bottom