Vật lí 12 Dao động cơ

Uyên31082001

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
10
2
51
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có k=100 N/m và quả cầu nhỏ A có độ cứng 200g đang đứng yên, lò xo không biến dạng. Tại t=0 , quả cầu B có khối lượng 50g bắn vào quả cầu A dọc theo trục lò xo với tốc độ 4 m/s, va chạm giữa 2 quả cầu là va chạm mềm . hệ số ma sát giữa A và mặt phẳng đó là 0,01, lấy g=10 m/s^2 . Tốc độ của 2 vật từ lúc gia tốc đổi chiều lần 3 kể từ t=0 là ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có k=100 N/m và quả cầu nhỏ A có độ cứng 200g đang đứng yên, lò xo không biến dạng. Tại t=0 , quả cầu B có khối lượng 50g bắn vào quả cầu A dọc theo trục lò xo với tốc độ 4 m/s, va chạm giữa 2 quả cầu là va chạm mềm . hệ số ma sát giữa A và mặt phẳng đó là 0,01, lấy g=10 m/s^2 . Tốc độ của 2 vật từ lúc gia tốc đổi chiều lần 3 kể từ t=0 là ?
bảo toàn động lượng cho hệ vật => vo
[tex]\omega =\frac{k}{m+M}[/tex]
Biến thiên cơ năng >> A
sau đầy vật dao động tắt dần
biến thiên có năng từ vị trí A đến vị trí mới A'
[tex]\frac{1}{2}kA^{2}-\frac{1}{2}kA'^{2}=mgu.x[/tex]
upload_2018-6-22_21-48-2.png
x=2A+A' thay vào tính đc
=> A'
biến thiên cơ năng từ A' đến A''
[tex]\frac{1}{2}kA'^{2}-\frac{1}{2}kA''^{2}=mgu.x'[/tex]
A"+A'=x'
vật đổi chiều gia tốc lần 3 tức là chạm A'' bên trái rồi về vtcb
=>A''
v=w.A"
 
Last edited:

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
22
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
35963894_190097701828794_1790659955481640960_n.jpg
 
Top Bottom