Vật lí 12 Dao động cơ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
30)
ta có: [tex]\frac{1}{4f} = \frac{T}{4} = \frac{2\pi}{4\omega} = \frac{\pi}{2\omega}[/tex]
Tại thời điểm t1: [tex]v_1 = -\omega Acos(\omega t_1 + \varphi )[/tex]
Tại thời điểm t2: [tex]v_2 = -\omega Acos(\omega .(t_1 + \frac{\pi}{2\omega}) + \varphi ) = -\omega Acos(\omega t_1 + \varphi + \frac{\pi}{2}) = \omega Asin(\omega t_1 + \varphi)[/tex]
Lấy tổng bình phương v1,v2 ta được: [tex]v_1^2 + v_2^2 = (\omega A)^2 \Rightarrow a_{max} = \omega ^2 A = \frac{v_1^2 + v_2^2}{A} = ?[/tex]
 
Top Bottom