Vật lí 12 Dao động cơ

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
23
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật tham gia đồng thời 2 dao động cùng phương, có phương trình là x1= 6sin( pi t + phi 1) cm và x2 = 8cos ( pi t + pi/3) cm. Biên độ giao động tổng hợp có giá trị A = 14 cm thì pha ban đầu của giao động thứ 1 là?

Bài 2: có 2 dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình x1 = 3 sin ( wt - 0,5 pi) cm và x2 = 4cos(wt)cm. Dao động tổng hợp của 2 dao động trên là ?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
2.- Chuyển phương trình x1 về hàm cos nhé
-[tex]Ath=\sqrt{A1^2+A2^2+2A1.A2.COS(\varphi 2-\varphi 1)}[/tex]
[tex]Tan\varphi =\frac{A1.SIN\varphi 1+A2.SIN\varphi 2}{A1.COS\varphi 1+A2.COS\varphi 2}[/tex] =>[tex]\varphi[/tex]
=>PT dao động nhé :D
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1.Dùng
[tex]Tan\varphi =\frac{A1.SIN\varphi 1+A2.SIN\varphi 2}{A1.COS\varphi 1+A2.COS\varphi 2}[/tex]
=>[tex]\varphi[/tex]
 
Top Bottom