Vật lí 12 Dao động cơ

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với chu kỳ T.Động năng của vật biến thiên với chu kỳ bằng bao nhiêu (em ra T mà đáp án là T/2,giải thích giúp e với)
T/2 nha bạn, cái này nên nhớ
mk sẽ trình bày qua cho bạn hiểu ,,từ pt dđ mà suy ra thôi
Wt= [tex]\frac{1}{2}m\omega ^{2}x^{2}=\frac{1}{2}m\omega ^{2}A^{2}cos^{2}(\omega t+\varphi )=\frac{1}{2 }m\omega^{2}A^{2}(\frac{1+cos(2\omega t+2\varphi )}{2})=\frac{1}{4}m\omega ^{2}A^{2}+ \frac{1}{4}m\omega ^{2}A^{2}cos(2\omega t+2\varphi )[/tex]
suy ra Wđ =\frac{1}{4}m\omega ^{2}A^{2}+ \frac{1}{4}m\omega ^{2}A^{2}cos(2\omega t+2\varphi )[/tex]
nhận thấy Wđ biến thiên với tần số góc là 2\omega tương đương với tần số 2f chu kì T/2
 
Top Bottom