Vật lí 12 Dao động cơ

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật nhỏ dddh theo trục Ox (O là VTCB) hai lần liên tiếp vận tốc của nó triệt tiêu là 1s. Tại thời điểm t vật có vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s). tính li độ của vật ở thời điểm (t+1/2)s
2. Một vật dddh chu kì 2s. Tại thời điểm t vật có li độ 2cm và vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s), lấy [tex]\pi ^{2}[/tex] =10, gia tốc của vật lúc t=1s có giá trị bao nhiêu?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Một vật nhỏ dddh theo trục Ox (O là VTCB) hai lần liên tiếp vận tốc của nó triệt tiêu là 1s. Tại thời điểm t vật có vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s). tính li độ của vật ở thời điểm (t+1/2)s
2. Một vật dddh chu kì 2s. Tại thời điểm t vật có li độ 2cm và vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s), lấy [tex]\pi ^{2}[/tex] =10, gia tốc của vật lúc t=1s có giá trị bao nhiêu?
2. Có [tex]T=>\omega[/tex]=?
[tex]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
=>[tex]A=?[/tex]
Tại thời điểm t=1s
[tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi[/tex]
Đến đây bạn vẽ hình ra nè
Sẽ tính được li độ x
==> [tex]a=\omega ^2.x[/tex]
Xong rồi nhé :D
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Một vật nhỏ dddh theo trục Ox (O là VTCB) hai lần liên tiếp vận tốc của nó triệt tiêu là 1s. Tại thời điểm t vật có vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s). tính li độ của vật ở thời điểm (t+1/2)s
2. Một vật dddh chu kì 2s. Tại thời điểm t vật có li độ 2cm và vận tốc [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] (cm/s), lấy [tex]\pi ^{2}[/tex] =10, gia tốc của vật lúc t=1s có giá trị bao nhiêu?
1.Khoảng cách giữa 2 lần liên tiếp vận tốc của vật bị triệt tiêu là 1 s
có nghĩa là thời gian giữa 2 lần vật đi qua biên có vận tốc bằng 0 là 1s
=> T/2=1=>T=2s
=>[tex]\omega[/tex]=?
Hình như đề bài thiếu li độ x tại thời điểm t rồi nhé
Nếu có li độ x thì mới tìm được A
Theo hệ thực độc lập có
[tex]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
=>A
* sau [tex]t+\frac{1}{2}[/tex] s
Bạn tính [tex]\Delta \varphi[/tex] của 1/2 s
rồi theo hình vẽ xác định li độ của vật nhé
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
1.Khoảng cách giữa 2 lần liên tiếp vận tốc của vật bị triệt tiêu là 1 s
có nghĩa là thời gian giữa 2 lần vật đi qua biên có vận tốc bằng 0 là 1s
=> T/2=1=>T=2s
=>[tex]\omega[/tex]=?
Hình như đề bài thiếu li độ x tại thời điểm t rồi nhé
Nếu có li độ x thì mới tìm được A
Theo hệ thực độc lập có
[tex]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
=>A
* sau [tex]t+\frac{1}{2}[/tex] s
Bạn tính [tex]\Delta \varphi[/tex] của 1/2 s
rồi theo hình vẽ xác định li độ của vật nhé
đề không cho li độ x tại thời điểm t ấy
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom