Vật lí 12 Dao động cơ

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Tính thời gian dài nhất để một vật dao động điều hòa với chu trình T, biên độ A đi được quãng đường bằng biên độ sao động.
Nói thế này cho dễ hiểu nha bạn
Thời gian dài nhất để vật dao động
<=> vật đi với vmin
<=> Vật dao động quanh vị trí biên
Giả sử vật đi từ -A/2 ở biên trên đến vị trí -A/2 ở biên dưới
=> denlta phi=2pi/3
=> denlta t max =denlta phi/omega
=> ?
Đến đây bạn tự làm được rồi nhỉ
 

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21
Nói thế này cho dễ hiểu nha bạn
Thời gian dài nhất để vật dao động
<=> vật đi với vmin
<=> Vật dao động quanh vị trí biên
Giả sử vật đi từ -A/2 ở biên trên đến vị trí -A/2 ở biên dưới
=> denlta phi=2pi/3
=> denlta t max =denlta phi/omega
=> ?
Đến đây bạn tự làm được rồi nhỉ
Bạn có thể chứng minh bằng toán học và lập luận kĩ chỗ vật sao động quanh vị trí biên và giả sử ..... dc không bạn
 
Top Bottom