Vật lí 12 DAO ĐỘNG CƠ

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

183(DH2017) Một vật dao động theo phương trình x=5cos(5pi t-pi/3) Kể từ t=0, thời điểm vật qua vị trí có li độ x=2.5cm lần thứ 2017 là???
A. 401.6s B.403.4s C. 401.3s D. 403.5s
P/s: e tính ra 403.2 s.... ko có đáp án.....
@taurussa, @tienlong142, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
  • Like
Reactions: yasuo0099

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
ddddhh.png

ban đầu vật ở vị trí 2,5 theo chiều dương nên lần đầu qua vtrí x=2,5 là ở điểm màu đỏ bên trên ,,thời gian đi trong giai đoạn này là T/3
sau đó ,,cứ 1 chu kì thì vật qua 2 lần vị trí x=2,5 => tổng t= T/3+1008.T
 
Y

Yuhip2608

View attachment 53230

ban đầu vật ở vị trí 2,5 theo chiều dương nên lần đầu qua vtrí x=2,5 là ở điểm màu đỏ bên trên ,,thời gian đi trong giai đoạn này là T/3
sau đó ,,cứ 1 chu kì thì vật qua 2 lần vị trí x=2,5 => tổng t= T/3+1008.T
thế tại sao e nghĩ là điểm ban đầu Mo trùng với cả M1 nên chỉ là 1008T lại SAI ạ????
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
thế tại sao e nghĩ là điểm ban đầu Mo trùng với cả M1 nên chỉ là 1008T lại SAI ạ????
có hai vị trí trên vòng tròn lượng giác có li độ x=2,5
Điểm Mo là vị trí x=2,5 theo chiều dương
điểm M1 là vị trí x=2,5 theo chiều âm,,
nên 2 vị trí này khác nhau
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608
Top Bottom