Vật lí 12 DAO ĐỘNG CƠ

Y

Yuhip2608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

132(DH2014) Một cllx gồm lò xo nhẹ và vật nhỏ có khối lượng 100g đang dddh theo phương ngang, mốc thế năng tại VTCB. Từ thời điểm t1=0 đến t2= pi/48 s, động năng của con lắc tăng từ 0.096J đến giá trị cực đại rồi giảm về 0.064J. Ở thời điểm t2, thế năng của con lắc bằng 0.064J . Biên độ của con lắc là?
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
132(DH2014) Một cllx gồm lò xo nhẹ và vật nhỏ có khối lượng 100g đang dddh theo phương ngang, mốc thế năng tại VTCB. Từ thời điểm t1=0 đến t2= pi/48 s, động năng của con lắc tăng từ 0.096J đến giá trị cực đại rồi giảm về 0.064J. Ở thời điểm t2, thế năng của con lắc bằng 0.064J . Biên độ của con lắc là?
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt, @trunghieuak53
ở thời điểm t2 :W=Wđ+Wt=0,128 (j)
tại thời điểm này Wđ=Wt=> x=[tex]\pm A\sqrt{2}[/tex]
ở thời điểm t1 :Wt1=W-Wđ1=0,032 (J)=> Wđ1=3Wt1=>x=[tex]\pmA/2 [ATTACH=full]53192[/ATTACH] giai đoạn đầu động năng tăng nên tốc độ tăng=> li độ giảm.mà trong qusa trình dao động vật có Wđ max nên có qua VTCB => ban đầu vật ở vị trí như hình vẽ => đenta t= (5/24).T=pi/48 (s) => T=pi/10 =>[tex]\omega[/tex]=20
W=Wđ max =(1/2)m.(v max)[tex]^{2}[/tex] =0,128 => v max=1,6 = [tex]\omega[/tex].A=> A=0,08 (m)
 

Attachments

  • dddh.png
    dddh.png
    8.6 KB · Đọc: 711
Top Bottom