Vật lí dao động cơ

tongthanhpt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật qua VTCB ở t1=pi/6 vật chưa đổi chiều và động năng giảm 4 lần so với ban đầu. Biết từ lúc đầu tới thời điểm t2=5pi/12 vật đi được quãng đường 12 cm a) tính tốc độ ban đầu
b) tính Smin vật đi được trong 2,25pi
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Tốc độ ban đầu là Vmax

Ta có: Ta thấy tại thời điểm ở vị trí Cân bằng: [tex]W=Wdmax[/tex] ( cơ năng bằng với động năng cực đại, vì ở vị trí cân bằng động năng đạt cực đại).

Động năng giảm 4 lần vậy ta có thể: Wt = W-W/4=3W/4

=> Vật đang ở vị trí [tex]x=\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] => Từ vị trí cân bằng ra vị trí [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] => [tex]\Delta t=\frac{T}{6}=>T=\pi s[/tex] ( tại thời điểm t1=pi/6)

[tex]\Delta \varphi =\omega .\Delta t_{2}=2.\frac{5\pi }{12}=\frac{5\pi }{6}[/tex]

=> S= [tex]\frac{3A}{2}=12[/tex] => A=

=> Vmax=....

Smin quãng đường đi ngắn nhất cũng là khoảng thời gian đi ngắn nhất, để thwofi gian ngắn nhất thì vật đi qua VTCB!!
 
Top Bottom