Vật lí dao động cơ

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
x=20sin(4pi.t-pi/6) cm
kể từ ban đầu tới t+2,375 s ,Tìm số lần qua Wt=3Wđ
(giúp mình với cách giải nhanh nhất)
theo mình thì cách lm ntn, nếu sai mong bn thông cảm
tính đc góc quay theo công thức anpha=wt=19pi/2
Wt=3Wđ=>Wt=4/3W=>x=căn (3)/2*A
bn vễ vòng tròn ra sẽ xác định đc số lần
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Đây là cách của mình
biến đổi pt về dạng cos như sau : x=20cos(4pi.t- (2/3).pi)
T=0,5 s =>đi được 4 vòng + (3/2)pi
sau đó có thể dùng cong thức nhanh :nếu Wđ=n.Wt thì x=+- A/căn(n+1) (tự cm )
từ đó tính ra x=+-10căn3
=> đi 1 vòng thì có 2 lần qua vị trí Wt=3Wđ
có 4 vòng nên có 8 lần qua và thêm (3/2)pi nữa kể từ vị trí pha bđ và có thêm 1 lần qua nữa
Tổng cộng là 9 lần
 
Top Bottom