Vật lí Dao động cơ

Nhóc Cules

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
20
2
6
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng có khối lượng m điện tích q=+3.10^-5 C dk gắn vào một đầu lò xo độ cứng k=10N/m tạo thành con lắc nằm ngang. Điện tích của con lắc trong quá trình k thay đổi , bỏ qua mọi ma sát. Kích thích cho con lắc dao động vs A =3cm. Tại thời điểm vật nặng qua VTCB và có vận tốc hướng ra xa điểm treo, người ta bật điện trường đều E=10000 V/m cùng hướng vs vận tốc. Hỏi A mới bằng bao nhiêu?...
(* ai giải tự luận giúp mình với *)!!!!
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Theo đề bài ta có:
+ Theo định luật II newton ta có:

[tex]F_{dh}=F_{d}[/tex] [tex]<=> k.\Delta l=qE=> [tex]\Delta l=\frac{qE}{k}[/tex]

+ Ở VTCb thì ta sẽ có V= [tex]\omega A[/tex] và cũng sẽ có li độ x bằng với delta l

sử dụng hệ thức độc lập ta được:

[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A'^{2}[/tex] ( thay số vào ) @@[/tex]
 
Top Bottom